Những lỗi hỏng vòi hoa sen và cách khắc phục

Sua Chua Voi Hoa Sen

Vòi hoa sen là một thiết bị vệ sinh thiết yếu trong không gian phòng tắm. Nó được sử dụng rất thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao nên rất dễ dẫn đến đến các phản ứng oxi hóa. Điều đó làm những thiết bị vệ sinh có tuổi thọ không cao. Và đây chính là một trong số lý do làm hỏng vòi hoa sen trong phòng tắm gia đình bạn.

Sua Chua Voi Hoa Sen

Sau đây, chúng tôi sẽ nêu một số lý do và phương pháp tự sửa vòi hoa sen:

1. Hỏng óc sen, lõi sen
Lý do: Do vòi hoa sen có bộ chia nước nóng và nước lạnh nằm trong thân sen. Độ tuổi của lõi sen thường khoảng 60.000 đến 90.000 lần đóng mở nước nên nó phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị mà bạn mua và tần suất bạn sử dụng.

Cách khắc phục:
– Bạn có thể thay thế lõi sen, óc sen đó đi. Bạn cần chuẩn bị 1 cái mỏ lết và 1 tua vít 2 cạnh hoặc 6 cạnh. Đầu tiên, bạn cần tháo ốc vít gắn với lõi sen ra. Sau đó, bạn dùng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy hẳn lõi sen ra để thay thế một lõi sen hoặc óc sen mới.

2. Hỏng bát sen và dây sen:
Lý do:
– Khi bạn tắm, bạn vô tình làm rơi vòi hoa sen dẫn đến vỡ bát sen.
– Trẻ em vào nhà tắm, nghịch, kéo dây sen làm gãy giá đỡ bát sen hoặc làm rơi vỡ bát sen.
– Khi bạn đang tắm, bạn kéo mạnh dây có thể làm đứt dây dẫn đến không dùng được vòi hoa sen.

Cách khắc phục:
– Nếu hỏng dây dẫn nước hoặc bát hoa sen thì bạn nên mua một bộ bát hoa sen và dây dẫn nước mới để thay thế. Việc thay thế rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hết dây và bát hoa sen bị hỏng ra và lắp dây và bát hoa sen mới vào. Chú ý, bạn cần phải có dây cao su tại nơi bắt dây sen vào thân sen để tránh việc rò rỉ nước khi sử dụng.

3. Hỏng xiphong vòi hoa sen:
Lí do:
– Vô tình bạn va chạm mà dẫn đến gãy ống thải
– Nắp lật và nắp nhấn bên trên bị gãy hoặc hỏng không sử dụng được.
– Xiphong bị ăn mòn ống thải nên ốc bị oxi hóa

Cách khắc phục:
Nếu như Xiphong bị hư hại nặng thì bạn hãy mua một bộ Xiphong mới, với giả khoảng từ 100 nghìn đến 200 nghìn, nếu là Xiphong đồng thì giá khoảng 300 nghìn đến 500 nghìn, bạn hãy lưu ý khi mua. Nếu như có thể sử dụng được tiếp, bạn có thể thay thế từng phần của Xiphong, rất đơn giản.

Việc thay thế hoặc sửa chữa tuy đơn giản nhưng nó cũng tốn thời gian của bạn. Do đó, bạn hay cân nhắc khi mua thiết bị vệ sinh cho phòng tắm gia đình bạn.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 024.6260.3264