Sen vòi vệ sinh chứa chì có ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Sen Voi Khong Chu Chi

Sen vòi là thiết bị vật tư ngành nước không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình, không chỉ giúp ích cho việc sinh hoạt hàng ngày mà còn mang lại sự sang trọng cho phòng tắm. Tuy nhiên sen vòi vệ sinh kém chất lượng có chứa chì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên quý khách cần lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm sen vòi.

Sen Voi Khong Chu Chi

Theo như các chuyên gia sức khỏe khi sen vòi có chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép sẽ ảnh hưởng không tốt với sức khỏe người dùng:

+ Đối với các loại sen vòi vệ sinh thông thường khi sử dụng lâu ngày có hiện tượng gỉ sét và tích tụ vi khuẩn khiến nguồn nước chảy qua chứa một hàm lượng chì và các tạp chất gây hại. Và chì là một chất rất độc hại, có thể dễ dàng hấp thụ qua da khi các lỗ chân lông mở khi tắm.

+ Tuy chỉ một hàm lượng nhỏ có thể hấp thụ vào cơ thể, nhưng sau nhiều ngày tích tụ, người dùng có thể bị nhiễm chì độc, nhất là ở các trẻ có thể gây ra các biểu hiện: lơ mơ, mê sảng, dễ buồn ngủ…

+ Với những phụ nữ có thai thường xuyên tiếp xúc với chì khả năng sẩy thai hoặc thai nhi chết sau khi sinh là rất lớn.

Giải pháp là nên thay thế sử dụng sen vòi không chứa chì, hoặc sử dụng lượng chì mức cho phép đạt tiêu chuẩn cam kết an toàn sức khỏe.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 024.6260.3264