Cùng tìm hiểu loại vòi nước nóng lạnh tốt nhất hiện nay

Voi Nong Lanh

Vòi nước nóng lạnh hẳn là một trong những đồ dùng quan trọng tại mỗi gia đình, phải không nào? Mặc dù có thể bạn ít khi để ý tới chúng.

Khi vòi nước nóng lạnh gặp trục trặc thì sẽ khá phiền hà, vì nguồn nước quen thuộc sẽ bị ảnh hưởng. Thường thì bạn sẽ phải thay mới khi chúng bị hỏng.

Vậy vòi nước nóng lạnh có những loại nào? Loại nào tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình bạn? Tất cả sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết trong bài viết này.

Voi Nong Lanh

Vòi nước nóng lạnh là gì?
Vòi nước nóng lạnh là loại vòi nước có khả năng chia dòng nước thành nóng hay lạnh tùy thuộc vào sự điều chỉnh của người sử dụng. Để chứa nước nóng hoặc lạnh thì chất liệu của loại vòi nước này được làm bằng kim loại, đa số là bằng inox.

Vòi nước nóng lạnh có hai dạng cơ bản. Một là chỉ có vòi nước chảy ở ngay chỗ tay cầm. Hai là được lắp đặt thêm vòi hoa sen, lúc này bạn có thể lựa chọn cho nước chảy ở vòi hoa sen hoặc ở chỗ tay cầm. Vì lý do này mà đôi khi vòi nước nóng lạnh có thể được gọi là vòi sen nóng lạnh.

Cấu tạo vòi nước nóng lạnh
Vòi nước nóng lạnh có thể gồm vòi sen hay không, nhưng nó vẫn thường được gọi tên dưới dạng vòi sen. Theo đó, chúng gồm các bộ phận: thân sen (vòi nước gần), tay sen, rút sen, óc sen, nén sen và chân sen. Khi chúng ta nói đến bộ vòi nước nóng lạnh thì chính là đề cập đến bộ gồm đầy đủ các thiết bị này.

Nếu bạn chịu khó để ý thì việc kiểm tra các bộ phận của vòi sen nóng lạnh xem lỗi ở đâu là khá dễ dàng.

Vòi nước nóng lạnh giá rẻ hay vòi nước nóng lạnh cao cấp?
Thực chất, việc gọi tên vòi nước nóng lạnh giá rẻ đơn giản vì giá của chúng rẻ. Còn vòi nước nóng lạnh cao cấp chủ yếu do các nhà sản xuất tự gọi, cơ bản là chúng là loại đắt tiền.

Khác biệt về chất lượng của vòi sen đến từ chất liệu. Trong khi vòi cao cấp làm bằng loại inox 304 chất lượng cao, thì vòi giá rẻ làm bằng hợp kim kém bền hơn và thường bị han sau một thời gian sử dụng.

Đối với một số sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng thì vòi nước nóng lạnh có giá khá cao, có thể là trên 10 triệu đồng. Nếu bạn chưa có điều kiện kinh tế tốt thì cũng không cần thiết phải mua loại quá đắt tiền như vậy.vòi nước nóng lạnh cao cấp.

Mua vòi nước nóng lạnh ở đâu?
Trước hết, bạn có thể mua vòi nước nóng lạnh tại các cửa hàng, đại lý uy tín. Thông thường thì cửa hàng càng nhỏ, bạn càng không nên mua loại đắt tiền, để tránh bị nói quá về chất lượng của sản phẩm.

Nếu bạn không có thời gian thì hoàn toàn có thể mua các loại vòi nước, vòi sen nóng lạnh qua mạng. Hiện nay các loại vòi nước đều được sản xuất đúng chuẩn, vì vậy mà việc lắp đặt cũng không quá khó khăn.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 024.6260.3264