Cách khắc phục các sự cố thông thường của sen vòi

Voi Sen Cao Cap

Sen vòi là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm gia đình. Nó không chỉ giúp thuận tiện hơn trong việc vệ sinh cá nhân mà còn góp phần mang tới những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Tuy nhiên, do điều kiện môi trường Việt Nam và đặc thù ẩm thấp trong phòng tắm dễ gây oxi hóa, các thiết bị vệ sinh rất dễ bị hỏng hóc nếu chúng ta không thường xuyên kiểm tra, sửa chữa. Sau đây, chúng tôi xin chỉ ra một số trường hợp hỏng hóc của sen vòi để các bạn lưu ý nhé!

Voi Sen Cao Cap

1. Hỏng dây sen và bát sen
Trong tổng thể bộ sen vòi, dây sen và bát sen được đánh giá là có tuổi thọ thấp nhất bởi đây là hai bộ phận thường xuyên được sử dụng mà không được gắn cố định tại một điểm. Không hiếm khi chúng ta gặp trường hợp như đứt dây sen hay vỡ bát sen mà chúng ta không hề mong muốn. Và chỉ có một cách sửa chữa duy nhất đó là thay thế đi phần bị hỏng đó.

Có một điểm các bạn cần lưu ý khi tiến hành thay dây sen và bát sen đó là để tránh rò gỉ nước hãy chú ý tới long đen và gioăng cao su tại nơi tiếp xúc với thân sen và dây sen.

2. Vỡ lõi sen và óc sen bên trong thân vòi
Óc sen: Đây là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước nóng – lạnh không ổn định nên óc sen dễ xảy ra hỏng hóc, trục trặc trong quá trình sử dụng. Thông thường tuổi thọ của lõi sen khoảng trên 500.000 lần đón mở nước nên tuổi thọ của sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng thương hiệu bạn lựa chọn và tần suất bạn sử dụng.

Lõi sen: Việc thay thế lõi sen vô cùng đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự mình làm mà không phải nhờ đến thợ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc mỏ lết và một chiếc tua vít. Đầu tiên bạn cần tháo ốc vít gắn tay sen với lõi sen ra sau đó dùng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy ra lõi sen để thay thế và lắp lại vị trí ban đầu.

3. Đứt dây cấp nước
Thông thường, dây cấp nước được làm từ hai nhựa và inox, tùy vào nguyên liệu cấu thành sẽ quyết định tới độ bền và chất lượng của sản phẩm. Không khí ẩm trong môi trường phòng tắm kết hợp với nhiệt độ nóng – lạnh thất thường của nguồn nước là hai nguyên nhân chính dẫn tới việc dây cấp bị đứt và ăn mòn. Bất lợi này bạn có thể khắc phục bằng việc lựa chọn các loại dây cấp có khả năng chịu nhiệt cao. Dây cấp nước bạn thay thế bằng cách dùng cờ lê tháo ốc nối với chân vòi và ốc nối với nguồn nước ra và thay thế dây cấp khác vào. Động tác tương tự với sợi dây thứ.

Tuy nhiên, để tránh những sự cố thông thường này bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng thương hiệu sen vòi chất lượng và chính hãng. Một nhãn hiệu thiết bị vệ sinh uy tín sẽ có những cải tiến vượt bậc về công nghệ cũng như chất liệu hình thành vòi sen. Hãy yên tâm đối với sản phẩm có chế độ bảo hành lâu dài vì đó chính là một lời khẳng định về chất lượng của thương hiệu đó dành cho khách hàng.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 024.6260.3264