5 mẹo dọn dẹp phòng tắm nhanh chóng cho người bận rộn

Don Dep Phong Tam

Bên cạnh phòng ngủ, phòng tắm là nơi giúp bạn cảm thấy thoải mái, giảm stress sau giờ làm việc mệt mỏi. Do vậy, phòng tắm luôn cần được dọn dẹp và giữ vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, nhịp sống hối hả, dọn phòng tắm khiến nhiều người cảm thấy đau đầu vì không có thời gian. Lời khuyên là bạn nên thử ngay 5 mẹo dưới đây để dọn dẹp phòng tắm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Chỉ sau ít phút, phòng tắm của bạn sẽ trở nên sạch sẽ, gọn gàng!

Don Dep Phong Tam

1. Dọn sạch rác
Mẹo đầu tiên trong những mẹo vặt dọn dẹp phòng tắm là bạn nên dọn sạch rác. Bạn nên phân loại và vứt bớt những chai lọ dầu gội, sữa tắm không dùng nữa, lấy hết tóc dính ở trên miệng cống rồi cho tất cả vào sọt rác.

Với những chai lọ đang dùng có dầu gội, sữa tắm dính trên đó, bạn hãy lau sạch chúng rồi sắp xếp vào một góc sạch hay để lên một chiếc giá. Sắp xếp đồ dùng thế này, phòng tắm của bạn sẽ thoáng hơn rất nhiều và việc lau chùi cũng dễ dàng hơn.

2. Đánh bay vết bẩn cứng đầu
Để không mất nhiều thời gian loại bỏ vết bẩn, bạn nên làm ướt những nơi có vết bẩn trước. Sau đó, cho dung dịch tẩy rửa lên và để trong vòng 5 phút để những vết bẩn dễ dàng bong ra khi chà rửa.

3. Cọ theo thứ tự
Tương tự như việc chọn chất tẩy, bạn cũng nên chọn thứ tự cho việc cọ rửa. Việc cọ thứ tự từ trên xuống dưới sẽ giúp cho nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ và công việc lau dọn nhà cũng dễ dàng, nhẹ nhàng hơn khá nhiều. Bạn nên cọ bắt đầu từ tường, kính, lavabo, sau đó đến sàn nhà. Khi cọ nhà vệ sinh bạn có thể đeo găng tay, khẩu trang vào vì chất tẩy rửa nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn.

4. Lau khô bề mặt
Sau khi cọ rửa, bạn cũng nên làm khô bề mặt để tránh nấm mốc, lăng quăng sinh sôi. Hãy chọn loại khăn không bị sổ bụi bông, khăn bằng chất liệu cotton dày để lau khô nhà tắm. Gợi ý là bạn nên bắt đầu việc lau khô ở gương, bồn rửa tay rồi cuối cùng đến tường. Và dùng khăn riêng để lau các chai lọ đựng hóa mỹ phẩm và bồn cầu.

5. Sắp xếp lại đồ trong phòng tắm
Cuối cùng, để hoàn tất việc dọn dẹp phòng tắm, bạn hãy sắp xếp lại đồ đạc trong phòng tắm cho gọn gàng. Những chai lọ mỹ phẩm nên được xếp vào góc theo mức độ thường dùng. Với khăn tắm hãy xếp gọn những chiếc chưa dùng lên kệ. Nếu bạn có bình xịt phòng, hãy xịt một chút cho bầu không khí trong phòng dễ chịu hơn.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 024.6260.3264